Trang chủ > Tin tức > Định nghĩa về kho lưu trữ là gì?

Định nghĩa về kho lưu trữ là gì?

Nếu chỉ hiểu đơn thuần kho lưu trữ là nơi chứa, bảo quản hàng hóa thì thật sự chưa chính xác? Kho lưu trữ có nhiều ứng dụng hơn bạn nghĩ, nó có thể tồn tại cả ở dạng Online và Offline phục vụ nhu cầu của các nhân/doanh nghiệp?

Cùng tìm hiểu định nghĩa chi tiết về kho lưu trữ là gì thông qua bài viết sau.

1. Định nghĩa về kho lưu trữ là gì?

Kho lưu trữ được hiểu là “nơi” có thể lưu trữ, bảo quản thông tin, dữ liệu, hàng hóa, sản phẩm, … phục vụ nhu cầu của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Tùy theo hình thức, kho lưu trữ có thể được tổ chức dưới dạng Online (kho số hóa) hoặc Offline (kho lưu trữ vật lý).

Mục tiêu của kho lưu trữ (dù là Online hay Offline) đều là để đảm bảo an toàn cho “những thứ” được lưu trữ bên trong theo thời gian, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động từ bên ngoài cũng như tạo điều kiện giải phóng không gian làm việc, quản lý các hoạt động một cách tinh gọn và chính xác hơn.

2. Kho lưu trữ Online là gì?

Kho lưu trữ Online là các kho được tổ chức trên nền tảng số. Những thứ được lưu trữ kho Online hầu hết các dữ liệu (đã được số hóa) như file, tệp tin, văn bản, ….


Định dạng các dữ liệu này có thể là: jpg, pdf, doc, …

Sử dụng các kho lưu trữ Online nhằm giúp cho cá nhân/doanh nghiệp có thể lưu trữ lượng lớn các dữ liệu, giải phóng bớt việc lưu trữ vật lý và khiến cho hoạt động tra cứu, tìm kiếm thông tin được thực hiện dễ dàng hơn.

Thay vì phải vật lộn trong đống giấy tờ trong văn phòng, với kho lưu trữ Online, người dùng chỉ cần gõ tài liệu tìm kiếm và nhấn click chuột để lấy kết quả mình cần tìm.

Nhờ đó năng suất làm việc trở nên tối ưu và thực hiện nhanh chóng hơn.

3. Kho lưu trữ vật lý là gì?

Kho lưu trữ vật lý là loại hình kho lưu trữ truyền thông, lưu trữ các loại “hàng hóa” tồn tại dưới dạng vật lý.

Hàng hóa ở đây có thể là: tài liệu, văn bản cho đến những loại hàng hóa sản xuất – kinh doanh thông thường. Tất cả chúng được tồn tại dưới dạng lý tính (có thể cầm, nắm, sờ được).

Việc sử dụng những kho lưu trữ vật lý giúp giải phóng không gian văn phòng chung của cá nhân/doanh nghiệp. Ngoài ra, các kho này cũng giúp ích đắc lực trong việc quản lý hàng hóa vật lý hiệu quả hơn.

Các kho lưu trữ vật lý cũng có thể sử dụng như các trung tâm phân phối – sản xuất tùy theo nhu cầu của mỗi đơn vị.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn kho lưu trữ là gì? Các loại hình kho lưu trữ và vai trò của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm kho lưu trữ cho doanh nghiệp mình, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được tư vấn về giải pháp phù hợp nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x