Trang chủ > Tin tức > Kho đông lạnh là gì? Có gì khác biệt so với các loại kho khác?

Kho đông lạnh là gì? Có gì khác biệt so với các loại kho khác?

Bạn có biết kho đông lạnh là gì?  Công dụng và sự khác biệt của loại hình kho này so với các hình thức kho thông thường khác. 

Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Kho đông lạnh là gì?

Kho đông lạnh là loại hình kho đặc biệt. Các kho này có khả năng làm lạnh, hạ nhiệt độ xuống dưới dải nhiệt độ âm nhanh chóng cho hàng hóa lưu trữ trong thời gian ngắn.

Hàng hóa thường chỉ sử dụng kho cấp đông để hạ nhiệt độ xuống trong một khoảng thời gian nhất định sau đó sẽ chuyển hàng hóa đã được cấp đông đó sang các kho lạnh, kho mát để tiếp tục lưu trữ.

– Kho đông lạnh, nhiệt độ có thể giảm tới – 35 độ C trong thời gian cực ngắn (và có thể điều chỉnh lên lại thông qua hệ thống kiểm soát nhiệt độ của kho).

– Trong khi đó dải nhiệt độ của kho lạnh, kho mát thông thường chỉ dao động từ – 22 độ C đến 22 độ C

2. Vai trò của việc sử dụng kho đông lạnh?

Kho đông lạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ được chất lượng sản phẩm trong chuỗi cung ứng lạnh.

Với những hàng hóa đặc thù như: thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản, nông sản, thịt, Cá,… chỉ có sử dụng phương pháp đông lạnh (đột ngột), thì mới có thể làm “ngưng tụ” hoạt động của vật chất, sự sản sinh của các vi khuẩn, virus, … Nhờ đó giá trị hàng hóa được giữ ở chất lượng tốt nhất.

Hàng hóa sau khi được cấp đông và làm lạnh sẽ được để lại trong các kiện hàng để tiếp tục lưu trữ và chuyến đến các kho khác để bảo quản.

3. Tham khảo giá thuê kho mát & lạnh cho doanh nghiệp năm 2022

* Bảng giá thuê kho mát

Loại hình kho cho thuê Đơn giá thuê kho (VNĐ/tháng) Đơn vị tính tiêu chuẩn Một số thông tin cần lưu ý
Kho mát 330.000 M3 (khối) – Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

– Nhiệt độ kho mát tại Dienlanhmiennam.com dao động từ 12 – 22 độ C

– Độ ẩm trung bình +- 50%

Lưu ý: Các bảng giá thuê kho mát bảo quản trên chưa bao gồm các phụ phí có liên quan và có thể khác nhau theo địa bàn cung cấp (Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, …).

* Bảng giá thuê kho lạnh (Mới 2022)

Loại hình kho cho thuê Đơn giá thuê kho Đơn vị tính tiêu chuẩn Một số thông tin cần lưu ý
Kho lạnh 18.000 – 20.000 vnđ/ngày/m3/tấn M3 (khối)/tấn – Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

– Thời gian lưu kho tối thiểu từ 15 ngày trở lên

Lưu ý: Các bảng giá kho lạnh trên chưa bao gồm các phụ phí có liên quan và có thể khác nhau theo địa bàn cung cấp (Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, …).

* Bảng giá thuê kho đông lạnh (chạy theo nhiệt độ yêu cầu Doanh Nghiệp)

Loại hình kho cho thuê Đơn vị tính tiêu chuẩn Đơn giá thuê kho (VNĐ/tháng) Một số thông tin cần lưu ý
Kho đông lạnh M3 (khối) Liên hệ – Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

– Nhiệt độ kho đông lạnh có thể xuống đến âm 35 độ C

Lưu ý: Các bảng giá kho đông lạnh trên chưa bao gồm các phụ phí có liên quan và có thể khác nhau theo địa bàn cung cấp (Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, …).

Để biết chính xác theo từng yêu cầu của Doanh nghiệp vui lòng hiện hệ gặp chuyên gia tư vấn và báo giá mới nhất 2022 tại Dienlanhmiennam.com.

4. Liên hệ sử dụng dịch vụ kho đông lạnh?

Dienlanhmiennam.com sở hữu hệ thống kho đông lạnh được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế, đảm bảo khả năng cấp lạnh nhanh, điều chỉnh nhiệt độ tự động ngay khi hàng hóa nhập kho. Nhiệt độ được giữ ổn định trong suốt quá trình sản phẩm được cấp đông trước khi chuyển qua các kho lưu trữ khác.

Hệ thống kho được phân chia các khu vực: cấp đông, lạnh, mát để dễ dàng luân chuyển hàng hóa từ khu vực này đến khu vực các một cách dễ dàng. Toàn bộ quá trình cấp đông, xử lý và lưu trữ được thực hiện ngay trong một hệ thống kho của công ty.

Bên cạnh đó, chúng tôi tổ chức hệ thống kho lạnh theo mô hình vệ tinh liên kết. Dienlanhmiennam.com có một tổng kho lạnh tại Bắc Ninh và có các kho lạnh khác ở các tỉnh thành lân cân, để đảm bảo cho việc phân phối hàng hóa giữa các tỉnh thành của doanh nghiệp.

Có thể nói Dienlanhmiennam.com là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung ứng dịch vụ kho đông lạnh nói riêng và kho lạnh nói chung tại miền Bắc. Các khách hàng trực tiếp của công ty là những bếp ăn, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng lạnh hàng đầu trong nước và Quốc tế.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ kho lạnh đông lạnh dành cho doanh nghiệp?

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x