Trang chủ > Tin tức > Các điều kiện bảo quản nông sản trong kho lạnh cần lưu ý

Các điều kiện bảo quản nông sản trong kho lạnh cần lưu ý

Nông sản là mặt hàng đặc thù cần được bảo quản, lưu trữ trong điều kiện tiêu chuẩn.

Điều này giúp cho chất lượng của nông sản được giữ vững, đảm bảo giá trị của hàng hóa khi tới tay người tiêu dùng cuối cùng.

Chúng ta thường sử dụng các kho lạnh để lưu trữ nông sản, đảm bảo các yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm, … Tuy nhiên, điều kiện cụ thể cần đảm bảo chi tiết như thế nào thì không có nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ hay khách hàng có thể nắm rõ.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung ứng dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất – kinh doanh trong chuỗi cung ứng lạnh, Dienlanhmiennam.com sẽ gợi ý cho bạn các điều kiện bảo quản nông sản trong kho lạnh chi tiết nhất.

Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản?

Không phải nông sản nào cũng sẽ bảo quản dưới điều kiện giống nhau.

Mỗi loại nông sản có thể sẽ tương thích với một dải nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, … nhất định.

Chúng ta cần căn cứ vào tính chất của mỗi loại nông sản để lựa chọn và thiết lập môi trường bảo quản phù hợp khi sử dụng kho lạnh lưu trữ.

Các kho lạnh hầu hết để có khả năng điều chỉnh về dải nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ lưu thông thông khí trong kho và các yếu tố liên quan khác để phù hợp với yêu cầu lưu trữ của nông sản hoặc yêu cầu đặc thù phía doanh nghiệp.

2. Các điều kiện bảo quản nông sản trong kho lạnh?

Để giữ được điều kiện kho lạnh bảo quản nông sản phù hợp, chúng ta cần quan tâm tới ba yếu tố cơ bản đó là nhiệt độ, độ ẩm và khả năng lưu thông khí trong kho lạnh.

* Khả năng thông khí trong kho lạnh

Chúng ta cần quan tâm tới thiết kế về hệ thống thông khí trong kho lạnh. Tốc độ luân chuyển không khí trong kho sẽ ảnh hưởng đến sự đồng đều về nhiệt độ, độ ẩm trong hệ thống.

Đảm bảo không khi được lưu thông hợp lý sẽ giúp làm giảm sự tiêu hao về nhiệt lượng trong quá trình lưu trữ (do ra vào kho, thân nhiệt người trong kho, …) và hạn chế tình trạng nấm mốc sinh trưởng.

* Dải nhiệt độ trong kho lạnh

Nhiệt độ trung bình đối với kho lạnh bảo quản nông sản là từ 2 – 4 độ C. Một số mặt hàng khác có thể cần nhiệt độ cao hơn như một số loại rau của quả nhiệt độ (chanh, chuối, …)

Thời hạn bảo quản trung bình trong dải nhiệt độ nói trên là từ 2 – 3 tuần

* Độ ẩm phù hợp để lưu trữ


Độ ẩm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nông sản. Các loại nông sản nên được lưu trữ ở độ ẩm từ 90 – 95%. Kết hợp với dải nhiệt độ nói trên sẽ làm giảm khả năng hoạt động của các loại nấm, vi khuẩn, hạn chế tình trạng hô hấp, mọc mầm, …

3. Liên hệ sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản chuyên nghiệp?

Quý khách muốn tìm hiểu về các điều kiện bảo quản nông sản trong kho lạnh có thể tới tham quan thực tế hệ thống kho lạnh của Dienlanhmiennam.com.

Tại đâu, chúng ta sẽ được thấy toàn bộ quy trình xuất, nhập, bảo quản hàng hóa được thực hiện như thế nào, các trang thiết bị sử dụng, quy trình xử lý hàng hóa, …

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể trao đổi trực tiếp để được tư vấn thêm về việc sử dụng dịch vụ kho lạnh bảo quản nông sản.

Nếu công việc hay đặc thù đi lại không tiện, quý khách cũng có để lại thông tin hỗ trợ thông qua các kênh truyền thông của Dienlanhmiennam.com như:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM

Đội ngũ chuyên gia của Dienlanhmiennam.com sẽ liên hệ lại với quý khách ngay khi thông tin được tiếp nhận.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x