Trang chủ > Tin tức > Máy nén lạnh 2 cấp là gì? Nguyên lý hoạt động

Máy nén lạnh 2 cấp là gì? Nguyên lý hoạt động

Bạn đã nghe đến khái niệm máy nén lạnh 2 cấp? Hệ thống kho lạnh 2 cấp nén là hệ thống thường xuyên dùng trong các kho đông lạnh hoặc các nhà xưởng. Để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động cũng như các ưu nhược điểm của dòng máy nén này hãy cùng với Điện Lạnh Miền Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Những điều cần biết về máy nén lạnh 2 cấp

Máy lạnh 2 cấp được biết đến là một phần quan trọng trong hệ thống lạnh công nghiệp. Do đó trước khi đi tìm hiểu về máy nén khí 2 cấp hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về hệ thống lạnh này nhé.

Hệ thống lạnh công nghiệp là gì?

Hệ thống làm lạnh công nghiệp gồm các thiết bị có tác dụng giảm nhiệt độ xuống mức thấp để làm mát, làm lạnh cho các khu vực có diện tích lớn. Đây là hệ thống vận hành các nhiều thiết bị mang đến tác dụng giảm nhiệt độ xuống mức thấp hơn để làm mát.

Hệ thống máy nén lạnh 2 cấp

Hệ thống này được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng như kho làm mát bảo quản, kho lạnh, hệ thống giải nhiệt Chiller,…..Chúng sẽ có nhiều thiết bị chức năng khác nhau như dàn nóng, dàn lạnh, thiết bị điều khiển,,… Với từng hệ thống thiết kế khác nhau, các thiết bị hỗ trợ sẽ được trang bị phù hợp. 

Máy nén lạnh 2 cấp là gì?

Máy nén lạnh 2 cấp được biết đến là hệ thống làm mát, làm lạnh. Chúng được thiết kế vận hành theo 2 cấp. Đây là loại máy lạnh hay hệ thống làm lạnh ứng dụng công nghiệp. 

Với mục đích làm mát cho các không gian lớn, máy nén này giúp hiệu quả và tiết kiệm kinh phí hơn. 

Ưu điểm máy nén khí cấp 2

Máy nén khí 2 cấp có ưu điểm so với máy nén khí 1 cấp:

  • Giảm tiêu thụ điện năng và tiếng ồn.
  • Khí nén được sử dụng với nhu cầu cao hơn máy nén khí cấp 1.

Vậy nguyên lý hoạt động của dòng máy này như thế nào?

Nguyên lý hoạt động máy nén lạnh 2 cấp

Hệ thống lạnh 2 cấp nén được thiết kế linh hoạt dựa trên không gian và mục đích làm mát của những nơi khác nhau. Chúng có thể bảo quản thực phẩm với số lượng lớn với nhiệt độ tối ưu nhất.

Nguyên lý hoạt động máy nén lạnh 2 cấp dựa trên nguyên lý dùng không khí đối lưu cưỡng bức để làm lạnh các sản phẩm. Trong đó, các sản phẩm đều được đặt lên các khay và xếp lên các xe cấp đông ( được làm bằng thiết bị inox cao cấp). Đặc biệt, khoảng cách giữa tầng trên và tầng dưới đủ lớn để khí lạnh có thể tuần hoàn qua các khe hở.

Không khí sẽ đạt nhiệt độ maximum ở buồng cấp đông khoảng -35 độ C. Đối với sản phẩm dạng rời thì mất khoảng 3h/mẻ. Đối với các sản phẩm dạng khối thì mất khoảng 7-9h/mẻ.

Ngoài ra, dàn lạnh có thể được đặt dưới sàn hoặc treo trên cao tùy vào thiết kế của kho cấp đông.

Tổng kết

Có thể thấy máy nén lạnh 2 cấp có nhiều ưu điểm vượt trội với cấu tạo và nguyên lý vận hành không quá phức tạp. Đây là hệ thống được ứng dụng nhiều trong các không gian phân xưởng, xí nghiệp, ở các nhà máy công nghiệp, chế biến. 

Quý khách hàng cần tìm hiểu thêm về máy nén lạnh này cũng như cần báo giá lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với Điện Lạnh Miền Nam tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x