Trang chủ > Tin tức > Máy nén máy lạnh nằm ở đâu?

Máy nén máy lạnh nằm ở đâu?

Máy nén máy lạnh nằm ở đâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng hiện nay đang quan tâm hãy cùng với điện lạnh miền Nam đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Máy nén máy lạnh là gì ?

Máy nén là thiết bị trung gian giữa dàn hơi và dàn lạnh. Chúng được xem là bộ phận chuyển đổi chất làm mát áp suất thấp từ dàn hơi thành khí lạnh áp suất cao, nóng khi di chuyển vào dàn lạnh.

Máy nén máy lạnh chính là bộ phận tạo ra sự luân chuyển liên tục của môi chất lạnh trong hệ thống đường ống dẫn từ dàn lạnh tới dàn nóng và ngược lại. 

Máy nén máy lạnh là gì ?

Các loại máy nén máy lạnh thường dùng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nén máy lạnh được sử dụng. Tại thị trường Việt Nam chủ yếu sử dụng các loại máy nén như: máy nén dạng piston, máy nén dạng swing, máy nén khí dạng cuộn.

Trong đó máy nén dàn piston là một trong những loại máy nén được sử dụng phổ biến và thông dụng.

Công dụng của máy nén điều hòa 

Máy nén máy lạnh còn được gọi là máy nén điều hòa là bộ phận tạo ra sự luân chuyển liên tục của môi chất lạnh trong hệ thống đường ống dẫn. Thay thế máy nén điều hòa có tác dụng:

  • Môi chút trong dàn lạnh được hút liên tục Nhằm để nén đến áp suất cao chuyển thành dạng lỏng ở dàn nóng.  do môi trường chất lỏng có nhiệt độ rất cao nên quá trình chuyển hóa từ dạng khí sang dạng lỏng sẽ sinh ra nhiệt cũng chính vì điều này mà khi chúng ta đứng gần cục nóng máy lạnh sẽ cảm thấy có hơi gió nóng và khô.
  • Máy nén điều hòa hay còn gọi là lốc điều hòa sẽ giúp cho phần điều hòa của bạn đảm bảo được tình trạng hoạt động ổn định không gây nên tiếng ồn.

Máy nén máy lạnh nằm ở đâu ?

Máy nén máy lạnh nằm ở đâu? Máy nén được sắp xếp nằm trong cục nóng điều hòa. chúng chiếm khoảng cục nóng. Máy nén của máy lạnh thường nằm ở phía bên phải cục nóng chúng song song với quạt tản nhiệt dàn nóng. Vậy đối với những người thường xuyên sử dụng máy lạnh làm sao để biết khi nào cần phải thay máy nén điều hòa?

Máy nén điều hòa có dạng vỏ kính hoàn toàn, chúng không thể tháo rời. Vì thế khi máy nén xảy ra sự cố hoặc rủi ro, bạn chỉ có thể thay máy nén điều hòa chứ không thể sửa chữa 

Do đó, để đảm bảo được máy lạnh hoạt động tốt cũng như như thay máy nén máy lạnh chất lượng với giá thành hợp lý. Bạn cần nên tìm kiếm cho mình những đơn vị cung cấp máy nén lạnh uy tín với nhiều năm kinh nghiệm.

Điện lạnh miền Nam tự hào là một trong những đơn vị cung cấp lắp đặt máy nén lạnh chuyên nghiệp hiện nay. Do đó khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ hoặc tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi tại :

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x