Trang chủ > Tin tức > Kho mát bảo quản thực phẩm gì và tiêu chuẩn ra sao?

Kho mát bảo quản thực phẩm gì và tiêu chuẩn ra sao?

Hệ thống kho mát bảo quản thực phẩm gì và tiêu chuẩn ra sao? Kho mát khác gì so với kho lạnh và các kho thông thường khác?

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

1. Kho mát bảo quản thực phẩm gì?

Kho mát bảo quản thực phẩm là hệ thống kho đặc thù, dùng để lưu trữ các loại thực phẩm nói chung trong dải nhiệt độ nhất định (tùy theo yêu cầu của mỗi đơn vị và đặc thù loại hàng thực phẩm lưu trữ).

Các loại thực phẩm lưu trữ trong kho mát bao gồm: thực phẩm chế biến, thực phẩm đông lạnh, các loại thực phẩm đã qua sơ chế, …

2. Tiêu chuẩn của một kho mát bảo quản thực phẩm?

Điểm khác biệt đầu tiên giữa kho mát bảo quản thực phẩm với những kho lạnh hay kho thông thường khác nằm ở dải nhiệt độ lưu trữ.

Kho mát thường có dải nhiệt độ bảo quản dao động từ – 10 độ C đến 12 độ C. Nhiệt độ kho lạnh thường thấp hơn, kho thường có dải nhiệt độ cao hơn so với khoảng nhiệt độ của kho mát.

Một kho mát tiêu chuẩn cần đảm bảo được thiết kế, kiến trúc, các thành phần cơ bản bao gồm:

 • Chất liệu PU sử dụng cho vỏ kho
 • Hệ thống trần, nền, tường được ốp bằng các panel cách nhiệt với đồ dày > 10cm
 • Các panel cần được liên kết chặt chẽ với nhau
 • Hệ thống điều khiển nhiệt độ tự động
 • Kích thước phòng kho mát ít nhất nên từ 10m2 trở lên (đảm bảo về khả năng đầu tư và công năng sử dụng).
 • Hệ thống phòng lạnh, hệ thống thông khí, điều chỉnh độ ẩm, …

3. Hệ thống kho mát bảo quản thực phẩm của Dienlanhmiennam.com?

 • Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc cung ứng các giải pháp kho mát bảo quản thực phẩm cho nhiều doanh nghiệp/tập đoàn lớn trong nước cũng như Quốc tế, Dienlanhmiennam.com là đối tác tin cậy đảm bảo khả năng lưu trữ, bảo quản hàng hóa phục vụ công tác phân phối cho các chuỗi siêu thị, bếp ăn, cửa hàng tiện lợi, …
 • Chúng tôi xây dựng được hệ thống kho lạnh diện tích lớn, hiện đại và có mặt trên nhiều tỉnh thành khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu luân chuyển hàng hóa trong chuỗi cung ứng lạnh của đơn vị.
 • Trong các kho đều được chia làm những phòng lạnh khác nhau, từ phòng cấp động làm lạnh nhanh hàng hóa, cho tới các kho lạnh, kho mát thông thường để bảo quản thực phẩm.
 • Tất cả các kho đều nằm trong hệ thống khép kín, đảm bảo khai thác trong cùng một hệ thống, quy trình thống nhất, hạn chế thất thoát nhiệt độ, giữ được chất lượng cao nhất cho sản phẩm.
 • Bên cạnh đó, Dienlanhmiennam.com cũng sở hữu hệ sinh thái dịch vụ Logistics đa dạng, đáp ứng các nhu cầu giao nhận, xuất/nhập thực phẩm Quốc tế nhanh chóng nếu như đơn vị phát sinh nhu cầu.

4. Bảng giá cho thuê kho mát bảo quản thực phẩm

Quý khách có nhu cầu tham khảo về phí thuê kho mát & kho lạnh bảo quản thực phẩm có thể tham khảo bảng giá public dưới đây.

Lưu ý, đây là bảng giá chưa áp dụng chiết khấu, và chỉ mang tính chất tham khảo. Bảng giá thực tế, Dienlanhmiennam.com sẽ áp dụng thêm các mức chiết khấu riêng đối với từng khách hàng.

Lưu ý, các bảng giá dưới đây Giá Hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm cho doanh nghiệp chưa bao gồm các phụ phí có liên quan.

Loại hình kho cho thuê Đơn vị tính tiêu chuẩn Đơn giá thuê kho (VNĐ/tháng) Một số thông tin cần lưu ý
Kho mát bảo quản thực phẩm M3 (khối) 330.000 – Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

– Nhiệt độ kho mát tại Dienlanhmiennam.com dao động từ 12 – 22 độ C

– Độ ẩm trung bình +- 50%

Kho lạnh bảo quản thực phẩm M3 (khối)/tấn 18.000 – 20.000 vnđ/ngày/m3/tấn – Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

– Thời gian lưu kho tối thiểu từ 15 ngày trở lên

Chú thích: Bảng giá được áp dụng bài viết được công bố. Tuy nhiên giá thuê có thể điều chỉnh theo thực tế của thị trường. Quý khách vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Dienlanhmiennam.com để cập nhật giá cước thuê kho chính xác nhất.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kho mát bảo quản thực phẩm gì cũng như các tiêu chuẩn để đảm bảo kho mát chất lượng.

Nếu bạn cần tư vấn sâu hơn về các loại hình kho đặc thù này phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x