Trang chủ > Tin tức > Chất làm lạnh tự nhiên

Chất làm lạnh tự nhiên

Chất làm lạnh tự nhiên có nhiều ưu điểm

Các chất làm lạnh tự nhiên có sẵn nhưng không giới hạn, tiết kiệm chi phí và có thể được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng làm lạnh hiện nay. Các chất làm lạnh cũng có tiềm năng nhà kính rất thấp so với các chất làm lạnh tổng hợp (GWP). Một lợi ích tuyệt vời khi sử dụng chất làm lạnh tự nhiên là hiệu quả năng lượng cao của chúng. Bạn là một công ty có thể kiếm lợi gấp đôi – bằng cách tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

CARBON DIOXIDE (CO2, R744)

Dưới khía cạnh sinh thái và kỹ thuật an toàn, CO2 là chất làm lạnh hoàn hảo để sử dụng trong thiết bị làm lạnh. Nó không độc, không cháy, trơ hóa học và không có khả năng suy giảm tầng ozon (ODP = 0). Khi được sử dụng làm chất làm lạnh trong mạch kín, nó có tiềm năng nhà kính không đáng kể (GWP = 1). CO 2 cũng có thể tích lạnh cao.

AMMONIA (NH3, R717)

Amoniac là một trong những chất làm lạnh tự nhiên nổi tiếng nhất và đã được sử dụng trong các nhà máy làm mát công nghiệp trong hơn 100 năm. Chất làm lạnh không màu dưới áp suất khí quyển. Mùi hăng của nó là đáng chú ý. Amoniac không có khả năng suy giảm tầng ozon (ODP = 0) và không có hiệu ứng nhà kính trực tiếp (GWP = 0). Đóng góp cho hiệu ứng nhà kính gián tiếp cũng thấp so với các chất làm lạnh khác do hiệu suất năng lượng cao. Chất làm lạnh tự nhiên này là chất chống cháy và chỉ một phần dễ cháy.

HIDROCACBON: PROPANE (C3H 8, R290), PROPYLEN (C3H6, R1270)

Hydrocacbon, như propane và propene (propylene) là các khí colour- hóa lỏng và gần như không mùi, không có khả năng suy giảm ozon (ODP = 0) và không có hiệu ứng nhà kính trực tiếp (GWP = 3) để nói. Với các tính chất nhiệt động lực học của chúng, các hydrocacbon đặc biệt là các chất làm lạnh tiết kiệm năng lượng. Hydrocacbon dễ cháy – các thiết bị an toàn được kết nối dẫn đến tổn thất môi chất lạnh gần bằng 0.

Qua bài viết này của Điện lạnh Miền Nam, hy vọng ít nhiều giúp bạn hiểu rõ hơn về chất làm lạnh tự nhiên. Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Miền Nam, nhà thầu chuyên tư vấn thi công lắp đặt kho lạnh, máy làm lạnh nước và bán các loại lốc máy lạnh cho quy khách hàng nào có nhu cầu tìm hiểu.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM

  • Trụ sở chính: 32 -34 Đường B4, Khu phố 3, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
  • (028) 2253 5844
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x