Trang chủ > Tin tức > Cách khắc phục đóng băng trong kho lạnh

Cách khắc phục đóng băng trong kho lạnh

Trong thời gian sử dụng và vận hành kho lạnh bảo quản, kho lạnh của quý khách sẽ không tránh khỏi hiện tượng đóng băng ở tủ lạnh là điều mà mọi người thường nhìn thấy được, với hệ thống làm lạnh thì kho lạnh công nghiệp cũng không ngoại trừ.

Và để bạn đọc cũng như khách hàng nắm rõ nguyên do dẫn đến sự cố này là đâu?

Mời bạn đọc và quý khách hàng cùng điện lạnh Miền Nam tìm hiểu nguyên do của hiện tượng này.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố đóng băng kho lạnh

Đầu tiên phải kể đến là do máy móc thiết bị khi vận hành thỉnh thoảng hay gặp lỗi kỹ thuật ; do không được bảo dưỡng định kỳ hoặc máy bị lỗi nhưng kệ đấy không sửa luôn là nguyên nhân khiến cho kho bị giảm đi công năng, đóng băng gây ảnh hưởng tới sản phẩm bảo quản.

Tiếp đến là do có sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai môi trường, có hiện tượng ngưng tụ khi không khí nóng bên ngoài tràn vào lúc tần suất đóng và mở cửa kho rất nhiều khi vận chuyển hàng hóa (nhiệt độ kho lạnh 0 dộ C tới -10độC).

Hiện tượng ngưng tụ sẽ xuất hiện tạo tuyết, đóng băng trên trần nhà, sàn nhà, thùng chứa sản phẩm, ngay cả hệ thống làm lạnh.

Giải pháp khắc phục đóng băng kho lạnh

Lắp đặt máy khử ẩm rotor chuyên dụng để khắc phục vấn đề trên, Desiccant Dehumidifier chỉ tập trung vào việc hút ẩm mà không cần lo ngại làm ảnh hưởng nhiệt độ của kho lạnh, máy loại bỏ không khí ẩm và đưa không khí khô trở lại vào kho.

Điện lạnh Miền Nam khi xây dựng kho lạnh rất cận trọng trong quá trình lắp đặt máy móc và thiết kế dàn giáo cũng như quy hoạch khu lưu trữ cho từng loại sản phẩm (nếu như kho lạnh đó bảo quản nhiều loại sản phẩm), sau khi hoàn thành mỗi dự án đều có kiểm tra thường xuyên, cũng như bảo dưỡng máy móc định kỳ.

Công ty sẽ tư vấn kỹ càng cho bạn những thiết bị tối tân nhằm duy trì kho bạn luôn bền và khỏe lâu. Vì vậy khi kho lạnh của bạn mà gặp ngay hiện tượng đóng băng, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ giải quyết triệt để vấn đề này, giúp sản phẩm của bạn được bảo quản tốt hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x