Trang chủ > Tin tức > Danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam

Danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam

Nếu tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đang có khoảng 9 hãng bay nội địa đang cùng chinh phục bầu trời.

Cùng Dienlanhmiennam.com tìm hiểu chi tiết hơn về các hãng hàng không Việt Nam này thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

1. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam?

Chắc chắn, nhắc về các hãng hàng không Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến anh cả Vietnam Airlines (VNA).

Có thể nói, Vietnam Airlines chính là hãng hàng không đầu tiên và mở ra thời kỳ bay dân dụng mới ở nước ta.

Ra đời vào tháng 4/1993, cho tới nay, hãng vẫn là đại diện tiêu biểu của hàng không Việt Nam trên thị trường Quốc tế.

Hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác khoảng hơn 100 tàu bay, với hơn 3 triệu hội viên thường xuyên sử dụng dịch vụ.

2. Các hãng hàng không dịch vụ tại Việt Nam?

Các hãng hàng không dịch vụ chỉ khai thác một hoặc một số mảng dịch vụ đặc thù nhất định. Hiện tại, ở Việt Nam, có khoảng 4 hãng hàng không dịch vụ bao gồm:

– Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu: Đơn vị đầu tiên và duy nhất tại nước ta khai thác loại hình kinh doanh thủy phi cơ. Đơn vị khai thác dịch vụ từ năm 2014 với ba dịch vụ bay chính là bay hành trình, bay nguyên chuyến và bay ngắm cảnh. Ước tính mỗi năm, hãng này phục vụ khoảng 15.000 lượt khách từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tại VIệt Nam.

– Tổng Công ty trực thăng Việt Nam: Đơn vị duy nhất tính đến hiện tại khai thác dịch vụ máy bay trực thăng ở nước ta. Đây là một doanh nghiệp trực tiếp Bộ Quốc Phòng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực vận tải hàng không, bay dịch vụ du lịch, bay tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, …

– Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO): Đây là hãng bay phục vụ chuyên tuyến đường bay miền Nam, hành trình chủ yếu là từ Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Nam, các đảo và một số địa điểm ở khu vực miền Bắc.

– Vietstarlines: Đây là hãng hàng không thứ năm của Việt Nam tham gia khai thác thị trường bay nội địa. Đơn vị này là hãng hàng không lưỡng dụng đầu tiên ở Việt Nam cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa, dịch vụ Air Taxi hay phuc vụ các yêu cầu quốc phòng khác.

3. Các hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam?

Nếu như trước đây, “bay” là một khái niệm đắt đỏ và chỉ phù hợp với tầng lớp thu nhập cao, quan chức, cán bộ, … thì việc ra đời của các hãng hàng không Việt Nam giá rẻ này mang lại cơ hội tiếp cận bầu trời TIẾT KIỆM HƠN với đại đa số người dân ở nước ta.

Hai hãng hàng không tiêu biểu cung cấp dịch vụ bay giá rẻ ở nước ta phải nhắc đến là:

– Vietjet Air: Đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Người mở đường cho trào lưu bay giá rẻ. Hãng đang khai thác hơn 80 tàu bay và thực hiện hơn 400 chuyến bay mỗi ngày, vận chuyển hơn 65 triệu lượt khách cùng 105 đường bay được thiết lập.

– Pacific Airlines: trước đây là JetStar Pacific. Cùng với Vietjet, Pacific là một trong hai hãng hàng không chính khai thác phân khúc bay giá rẻ này ở Việt Nam. Cổ đông chính của hãng là Vietnam Airlines.

4. Các hãng hàng không Hybrid (lai giữa truyền thống và giá rẻ)?

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, Việt Nam bắt đầu mở rộng và tạo điều kiện cho nhiều hãng hàng không Hybrid mới, kết hợp giữa khả năng khai thác bay của những hàng hàng không truyền thông và tiết kiệm chi phí của những hàng hàng không giá rẻ.

Hai hãng hàng không Việt Nam tiêu biểu phải kể đến là:

– Bamboo Airways: đây là hãng hàng không trực thuộc tập đoàn FLC có trụ sở tại Hà Nội. Hãng bay này phục vụ các tuyến bay kết nối tới các địa phương có hệ sinh thái du lịch của FLC, ngoài ra, hãng cũng đang ngày càng mở rộng và phát triển thêm nhiều đường bay quốc tế.

– Vietravel Airlines: đây là hãng hàng không Việt Nam thuộc Tổng công ty Viettravel. Hãng ra đời nhằm mục tiêu kết nối đến các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam mà Viettralvel đang khai thác cũng như mở rộng thêm các tuyến quốc tế khác (trước mắt là thị trường Asean).

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm được phần nào về các hãng hàng không Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x