Trang chủ > Tin tức > Phân tích về chuỗi cung ứng của Acecook tại thị trường Việt Nam

Phân tích về chuỗi cung ứng của Acecook tại thị trường Việt Nam

Acecook là một trong những công ty thực phẩm hàng đầu đang hoạt động sản xuất – kinh doanh tại thị trường ở Việt Nam.

Các sản phẩm của Acecook có độ phổ biến và nhận diện cao ở nước ta. Đóng góp cho thành công đó, chúng ta không thể không nhắc tới về chuỗi cung ứng của Acecook – Điểm sáng tiêu biểu của doanh nghiệp này.

Cùng Dienlanhmiennam.com tìm hiểu chi tiết hơn về chuỗi cung ứng của Acecook thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

I. Về công ty Cổ phần Acecook Việt Nam?

Có thể nói Acecook là một trong những doanh nghiệp sản xuất thực phẩm ăn liền hàng đầu tại Việt Nam. Công ty hiện tại có 11 nhà máy với 7 chi nhánh kinh doanh trên Toàn Quốc.

Chuỗi cung ứng của Acecook sở hữu có hơn 700 đại lý cấp 1 phân phối rộng khắp cả nước. Sản phẩm của công ty có độ phủ hơn 95% điểm bán lẻ Toàn Quốc và xuất khẩu đến hơn 46 Quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới.

Các sản phẩm chủ lực của Acecook bao gồm: mì ăn liền, bún, phở, miến, … với những thương hiệu hết sức quen thuộc với người dân như: Hảo Hảo, mì Udon,

II. Cách thức vận hành chuỗi cung ứng của Acecook?

Chuỗi cung ứng của Acecook được xây dựng theo hệ thống khép kín, quản lý tối ưu hóa tổng thể từ điều hành nhập nguyên liệt, sản xuất thành phẩm, bán thành phẩm cho tới khâu phân phối, bán lẻ.

Công ty hợp tác với nhiều đối tác cung cấp dịch vụ Logistics để xây dựng hệ thống quản lý kho, quản lý đơn đặt hàng, nhà phân phối, nhân sự, …

Mô hình sơ đồ chuỗi cung ứng của Acecook

III. Các thành phần trong chuỗi cung ứng của Acecook?

1. Quản lý nguồn nguyên liệu đầu vào

Acecook xây dựng quy trình quản lý nguồn nguyên liệu đầu vào vô cùng chặt chẽ

Nguyên liệu làm gia vị, nguyên liệu thật: được làm những từ những nguyên liệu tươi với nguồn gốc nhập được kiểm soát kỹ càng, uy tín, đảm bảo theo các tiêu chuẩn cụ thể từ công ty.

Nguyên liệu làm sợi mỳ, bún, miến, …: được nhập khẩu trực tiếp từ Úc, Canada. Các nguyên liệu khác như dầu thực vật được nhập từ Malaysia. Vẫn còn rất ít các doanh nghiệp Việt Nam tham gia cung cấp nguyên liệu đầu vào cho Acecook (hiện tại trong nước chỉ có công ty Cổ phần Tiến Hưng đang cung cấp nguyên liệu để sản xuất vắt mỹ cho hãng)

Bao bì đóng gói: của Acecook không chỉ sử dụng cho thị trường nội địa mà còn cho cả thị trường Quốc tế. Sản phẩm được cung cấp bởi các nhà cung cấp uy tín và đảm bảo tuân thủ theo quy định Cộng đồng chung Châu Âu (Regulation EU No10/2011).

Hệ thống máy móc, công nghệ sản xuất, Acecook Việt Nam được chuyển giao trực tiếp từ Acecook Nhật Bản. Đây đều là những dây chuyền tự động, hiện đại, toàn bộ các thiết bị được sử dụng đều là các thiết bị kỹ thuật hiện đại.

2. Quá trình sản xuất

Acecook hiện có hơn 11 nhà máy trên cả nước hoạt động theo hệ thống khép kín với dây chuyền tự động. Quá trình sản xuất được kiểm soát 24/24 theo những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn, vệ sinh thực phẩm quốc tế.

Những sản phẩm không đạt chất lượng sẽ được lọc và loại ra tức thì khỏi dây chuyền sản xuất.

Để đảm bảo chất lượng sản xuất được đồng nhất, Acecook sử dụng công nghệ được chuyển giao trực tiếp từ công ty mẹ tại Nhật Bản.

Các thiết bị được trang bị đồng bộ cho toàn bộ các nhà máy sản xuất. Đội ngũ nhân viên sản xuất luôn được đào tạo định kỳ, thực hiện chặt chẽ quy trình sản xuất và quản lý, đồng bộ cho mọi địa điểm nhà máy ở Bắc – Trung – Nam tại Việt Nam.

3. Quá trình phân phối

Acecook Việt Nam trung bình mỗi năm sản xuất và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ khoảng 3 tỷ gói mì ăn liền (hơn 50% thị phần trong nước) mỗi năm.

Công ty sử dụng số lượng xe giao hàng lến đến hơn 500 xe/ngày để đảm bảo các sản phẩm được phân phối ổn định trong chuỗi cung ứng của Acecook, đảm bảo sản phẩm luôn tưới mới, chất lượng cao.

Công ty thực hiện việc phân phối thông qua 7 chi nhánh kinh doanh chính với hơn 700 đại lý cấp 1 phân bổ rộng khắp cả nước.

4. Hoạt động tiêu thụ

Acecook là một trong những công ty tham gia thị trường mỳ ăn liền sớm nhất tại Việt Nam. Nên không quá khó hiểu khi công ty là một trong những thương hiệu hàng đầu trong việc tiêu thụ các sản phẩm loại này.

Sản phẩm của công ty có độ phủ hơn 95% điểm bán lẻ cả nước, mức độ nhận diện của những sản phẩm của Acecook dao động từ 80 – 100% (đặc biệt, nhãn hiệu Hảo Hảo gần như là thương hiệu quốc dân, có độ phủ nhận diện 100% đối với người tiêu dùng tại Việt Nam).

Công ty cũng đẩy mạnh việc tiêu thụ xuất khẩu đến hơn 46 Quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chuỗi cung ứng của Acecook. Chúng tôi sẽ phân tích thêm các case về cách quản lý chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp nổi tiếng khác trên thế giới trong các bài viết kế tiếp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x